ĐÁP ÁN ĐỀ THI CPA CÁC NĂM – PHẦN 4: MÔN TÀI CHÍNH

Tương tự như các môn khác, để khai thác tối đa tác dụng của đáp án đề thi CPA môn Tài chính. Các bạn nên làm theo hướng dẫn dưới đây của mình nhé.

Bước 1. Tổng hợp các dạng bài tập

Xem bài Tổng hợp các dạng bài tập trong Đề thi CPA Môn Tài chính để nắm được các dạng bài tập thường xuất hiện trong đề thi.

Bước 2.Chọn một dạng bài tập mà bạn muốn bắt đầu đầu tiên.

Sau đó thử hình dung xem dạng bài tập này sẽ bắt bạn tính toán, trả lời những cái gì. Đọc kiến thức liên quan của nó trong đề cương ôn tập của Hội. Và thử trả lời những câu hỏi bạn nghĩ ra lúc trước.

Bước 3. Chọn 1-2 bài trong Đáp án đề thi CPA môn Tài chính thuộc Dạng bài tập mà bạn đang xem.

Nghiên cứu Tình huống của đề bài và Đáp án tương ứng. Không hiểu thì quay lại Bước 2. Lặp lại bước này cho đến khi bạn thực sự hiểu tại sao đáp án lại như thế.

Tại bước này, bạn có thể tham khảo chuỗi bài viết của mình về cách làm từng dạng bài tập của Môn tài chính.

Bước 4. Thực hiện Bước 2 và Bước 3 với các dạng bài tập còn lại.

Mình sẽ up dần đáp án đề thi CPA môn Tài chính của các năm của Web. Đây là đáp án gợi ý cho đề thi của năm 2015 – 2016:  Đáp án đề thi CPA môn Tài chính – 2015 & 2016

Các bạn có thể thảm khảo để sử dụng cho các bước bên trên nhé. Đáp án cho các năm còn lại sẽ được cập nhật sau khi đã thực hiện xong các chuỗi bài viết cho từng môn.

Chúc các bạn ôn thi hiệu quả!

Chia sẻ:

4 thoughts on “ĐÁP ÁN ĐỀ THI CPA CÁC NĂM – PHẦN 4: MÔN TÀI CHÍNH”

  1. ad cho em xin phép hỏi ạ, ở giải Câu 3, đề chẵn năm 2016, làm cách nào để tính được IRR đó ạ. Em chưa hiểu lắm cách tính của add. Em cảm ơn

    1. Hi Bảo Anh: ở mục 2. chúng ta đã xác định được NPV = 45.26 tại mức chiết khấu r = 10%. Sau đó ở mục 3. chúng ta lại tính được NPV = -0.2 tại r = 70%. Do đó áp dụng công thức tính IRR là ra thôi: IRR = 10% + 45.26 * (70% – 10%)/ (45.25 + 0.2) = 69.74%. Lúc làm bài thi bạn nhớ ghi rõ công thức & cách tính toán ra nhé. Ấn máy tính rồi ghi kết quả sẽ không được full điểm ý.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *