Skip to content

Đăng ký thi ACCA như thế nào?

Thay vì trả lời Inbox cho từng bạn thì Ad quyết định viết 1 bài hoàn chỉnh hướng dẫn chi tiết cách thức đăng ký thi ACCA như thế nào.

Đầu tiên, các bạn cần suy nghĩ thật cẩn thận xem mình có nên học ACCA không? Điều này rất quan trọng. Bởi vì nếu chỉ học cho vui hay do bạn bè rủ thì sẽ rất dễ bỏ cày giữa đường. Và hậu quả là lãng phí công sức, thời gian, tiền bạc.

Có thể bạn quan tâm:

Chứng chỉ ACCA là gì? Có nên học ACCA không?

Điểu kiện học ACCA? Điều kiện miễn thi ACCA

Nếu các bạn đã quyết định học ACCA và đủ điều kiện để học ACCA, thì các bạn hãy tham khảo thủ tục đăng ký thi ACCA sau đây.

Bước 1. Mở Tài khoản “ACCA Student”

Nếu bạn là mới toanh, thì trước khi đăng ký môn thi bạn sẽ cần đăng ký Tài khoản “ACCA Student”. Đây là tài khoản dành cho các học viên của ACCA.

Tài khoản ACCA Student được quản lý trực tiếp ở trang myACCA. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản để đăng ký thi ACCA, xem thành tích, cập nhật các thông báo mới từ ACCA, đăng ký thi, thanh toán…

Như Ad đã từng nói, ngày xưa Ad hơi quê nên mới cần qua trung tâm để làm thủ tục đăng ký ban đầu với ACCA. Chứ giờ thì thấy quá đơn giản. Các bạn vào thẳng website của ACCA để thực hiện đăng ký nhé: https://www.accaglobal.com/acca-registration-intro.html

Đăng ký thi ACCA như thế nào

Để mở tài khoản ACCA student, bạn cần chuẩn bị:

 • Bản scan chứng minh thư hoặc hộ chiếu (CMT cần dịch thuật tiếng Anh và công chứng, Hộ chiếu chỉ cần bản scan)
 • Bản scan bằng đại học (scan bằng gốc và scan bằng đại học đã dịch thuật tiếng Anh và công chứng, nếu bằng đại học song ngữ Anh Việt thì chỉ cần scan bản gốc)
 • Nếu không có bằng đại học, phải có xác nhận là sinh viên
 • Bản scan bảng điểm đại học (scan bảng điểm gốc và scan bảng điểm đã dịch thuật tiếng Anh và công chứng, nếu bảng điểm song ngữ Anh Việt thì chỉ cần scan bản gốc) )
 • Bản scan Các chứng chỉ và bảng điểm của các chương trình học khác (nếu có)

Sau khi đã chuẩn bị xong các tài liệu này thì bạn bắt đầu điền thông tin vào Link đăng ký. Cứ làm theo hướng dẫn của Web qua 4 bước nhé:

 • Bước 1. “Details” – Bạn điền các thông tin cá nhân như họ tên, email, địa chỉ, số điện thoại
 • Bước 2. “Qualifications” – Bạn lựa chọn chứng chỉ muốn đăng ký là ACCA hay FIA
 • Bước 3. “Documents” – Bạn tải các tài liệu đã chuẩn bị như đề cập bên trên
 • Bước 4. “Payment” – Bạn thực hiện thanh toán phí đăng ký là 32 bảng (“Registration fee”) qua thẻ thanh toán quốc tế Visa Debit/Credit. Mức phí này thấp hơn các năm trước nhiều. Chắc giảm phí để thu hút thêm. Sau này các khoản phí thi các môn cũng thanh toán Online. Nên tốt nhất là các bạn nên mở thẻ thanh toán quốc tế để có thể chủ động nhé.

Sau khi hoàn thành, ACCA sẽ có email xác nhận.

Bước 2. Đăng ký “miễn thi” 1 số môn

Hiểu nôm na thì học viên có thể đã được học 1 số môn có nội dung tương tự trong chương trình ACCA. Nên tránh làm mất thời gian, tiền bạc thì ACCA họ chấp nhân “miễn thi” cho 1 số môn. Tất nhiên chúng ta phải chứng minh được chúng ta đã học các môn xin miễn.

Và lưu ý: miễn thi không có nghĩa là miễn phí. Vẫn phải nộp phí miễn thi nhé. Chúng ta sẽ phải nộp phí và hồ sơ chứng minh.

Nên khi đăng ký mở tài khoản ACCA mà bạn có sẵn hồ sơ miễn thi rồi thì nộp cùng lúc luôn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Điều kiện & Thủ tục đăng ký miễn thi các môn ACCA

Bước 3. Đăng ký thi ACCA cho từng kỳ

Sau khi mở xong tài khoản trên MyACCA là bạn đã trở thành học viên của ACCA rồi. Việc tiếp theo bạn phải làm là cân nhắc lộ trình học ACCA để quyết định xem thi môn gì vào kỳ nào.

Sau khi đã chọn được môn thi:

 • Với các môn từ F1 – F4 (On demand CBEs): Các bạn phải liên hệ các Exam Centers để đăng ký thi nhé. Danh sách các Exam Centers các bạn xem ở đây: https://www.accaglobal.com/vn/en/student/exam-entry-and-administration/computer-based-exams/on-demand-cbes/cbe-centre-list.html
 • Các môn CBEs (F5 – F9) và các môn PBEs (SBR, SBL, P4, P5, P6, P7): Các bạn hãy vào tài khoản của mình trên MyACCA để đăng ký môn thi. Các bạn lưu ý là ACCA họ có chia 3 mốc thời gian cho việc đăng ký thi. Nôm na là càng đăng ký sớm thì phí càng rẻ. Do vậy, đừng quên theo dõi Lịch thi ACCA 2019 & Các mốc thời gian quan trọng để không bỏ lỡ các thời hạn đăng ký sớm nhé.

Trong quá trình làm thủ tục, nếu có vướng mắc các bạn cứ mạnh dạn liên hệ ACCA Việt nam nhé. Các chị ấy cực nhiệt tình luôn ý. Không có gì phải lo lắng đâu. Mình nộp lệ phí hội viên cao mà, đương nhiên được hỗ trợ nhiệt tình. 🙂

ACCA Hanoi office: +84 (0)24 3946 1388

ACCA  Ho Chi Minh City office: +84 (0)28 3910 3488

Email: infovn@accaglobal.com

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm tự học ACCA hiệu quả


Published inĐăng ký thi ACCA

Be First to Comment

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *