Skip to content

ĐÁP ÁN ĐỀ THI CPA CÁC NĂM – PHẦN 3: MÔN PHÂN TÍCH

Nên sử dụng đáp án đề thi CPA Môn Phân tích như nào?

Như Ad đã từng chia sẻ tại bài trước, bộ đề thi CPA các năm cũ chính là nguồn tài liệu tham khảo sát thực tế nhất cho chúng ta khi ôn luyện. Luyện theo bộ đề thi CPA sẽ giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng làm bài. Nắm được các kiến thực trọng yếu của môn thi.

Để khai thác tối đa tác dụng của đáp án đề thi CPA môn Phân tích. Các bạn nên làm theo hướng dẫn dưới đây của Ad nhé.

Bước 1. Xem bài Tổng hợp các dạng bài tập môn Phân tích để nắm được các dạng bài tập thường xuất hiện trong đề thi.

Tuần rồi có mấy bạn inbox hỏi tại sao Ad hay tổng hợp các dạng bài tập của từng môn. Rồi bảo mọi người ôn theo các dạng bài tập này?

Ad trả lời như sau: sau khi đã thi qua mấy loại chứng chỉ thì Ad thấy là việc phân chia môn thi thành các dạng câu hỏi, dạng bài tập của đề thi và luyện tập theo từng dạng này sẽ giúp mình có cái nhìn rõ ràng về nội dung môn thi. Đồng thời mình cũng sẽ dễ nhớ, dễ hình dung ra cấu trúc đề thi hơn. Và tất nhiên là có kỹ năng làm bài tốt hơn nữa. Nhưng mỗi người có một cách học và ôn thi khác nhau. Nên bạn nào có cách học khác hiệu quả hơn thì các bạn cũng cứ áp dụng thôi nhé.

Bước 2. Chọn một dạng bài tập mà bạn muốn bắt đầu đầu tiên.

Sau đó thử hình dung xem dạng bài tập này sẽ bắt bạn tính toán, trả lời những cái gì. Đọc kiến thức liên quan của nó trong đề cương ôn tập của Hội. Và thử trả lời những câu hỏi bạn nghĩ ra lúc trước. Trả lời được thì tốt, không được cũng không sao.

Bước 3. Chọn 1-2 bài trong Đáp án đề thi CPA môn Phân tích thuộc Dạng bài tập mà bạn đang xem.

Nghiên cứu Tình huống của đề bài và Đáp án tương ứng. Hiểu luôn thì tốt. Không hiểu thì quay lại Bước 2, sau đó quay lại. Lặp lại bước này cho đến khi bạn thực sự hiểu tại sao đáp án lại như thế. Bao gồm cả việc tại sao dạng bài này thì cần tính và phân tích các chỉ tiêu này mà không phải chỉ tiêu khác bạn nhé.

Làm như thế này mất thời gian ban đầu. Nhưng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian sau này. Chỉ cần làm 1 dạng bài tập 2 lần là tự nhớ hết công thức do bạn đã hiểu bản chất của công thức đó. Chứ không phải là cố học vẹt.

Mình nhấn mạnh lại. Với môn phân tích các bạn nên bỏ thời gian suy nghĩ để hiểu bản chất của các chỉ tiêu tài chính. Đây là cách duy nhất giúp bạn nhớ lâu và không bị nhầm gà sang vịt.

Tại bước này, bạn có thể tham khảo 1 số bài viết của Ad về cách làm từng dạng bài tập của Môn Phân tích.

Bước 4. Thực hiện Bước 2 và Bước 3 với các dạng bài tập còn lại.

Ad sẽ up dần đáp án đề thi CPA môn Phân tích của các năm của Web. Các bạn có thể thảm khảo để sử dụng cho các bước bên trên nhé.

ĐÁP ÁN ĐỀ THI PHÂN TÍCH NĂM 2016

ĐÁP ÁN ĐỀ THI PHÂN TÍCH NĂM 2015

Lưu ý: Do không đủ thời gian nên Ad tạm thời chỉ up đáp án cho phần bài tập. Và đáp án các năm sẽ được tự động cập nhật dần tại page này khi Ad đã xong. Mọi người đừng inbox giục nữa nhé.

Published inĐáp án đề thi CPA

2 Comments

  1. vân vân

    hi bạn, bạn có đáp án đề thi kiểm toán nào không bạn

    • Admin Admin

      Hi bạn web hiện tại chưa có bạn ạ

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.