Skip to content

ĐÁP ÁN ĐỀ THI CPA CÁC NĂM – PHẦN 1 : MÔN LUẬT

Không có bộ Đáp án  đề thi CPA các năm chính là một trong những khó khăn lớn nhất của việc ôn thi CPA.

Tại sao chúng ta cần có và nên có Đáp án đề thi CPA các năm?

Nếu bạn nào đã từng học ACCA chắc sẽ thấy là hội ACCA luôn cung cấp sẵn sách và quan trọng nhất là Đáp án đề thi ACCA các năm. Để giúp thí sinh có thể tự luyện tập và đối chiếu với đáp án xem đúng sai như nào. Hay nên trình bày ra sao để đạt điểm tối đa. Không cần mất nhiều thời gian tranh cãi khi học nhóm. Chỉ cần tự luyện hết bộ đề thi past exam là chắc đỗ đến 70% – 80%.

Qua trao đổi với một số bạn đang ôn thi CPA năm nay thì biết được hiện nay anh em ôn thi CPA thường tự giải đề. Sau đó post lên mạng để mọi người cũng tham khảo. Tuy nhiên sẽ gặp nhiều bất tiện. Ví dự như không còn nhiều thời gian thì mọi người sẽ không thể kịp ngồi soi lỗi cho nhau. Và nếu giải sai mà không ai phát hiện thì dễ gây sai lan truyền. Đó là chưa kể đến cách trình bày…

Giải pháp?

Web đã bàn bạc nội bộ rất nhiều về vấn đề này. Và quyết định cuối cùng là: Web sẽ triển khai dự án làm Bộ đáp án đề thi CPA các năm chuẩn cho 5 năm gần nhất. Đồng thời cũng là Bộ đáp án đề thi chứng chỉ hành nghề kế toán luôn. Web sẽ xây dựng đáp án kèm giải thích chi tiết trước. Sau đó liên hệ với một số thầy cô đã có kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ kiểm toán viên, luyện thi chứng chỉ hành nghề kế toán. Để mời các thầy cô soát xét, chỉnh sửa cho.

Hiện web đang có 4 thành viên cùng tham gia xây dựng. Tuy nhiên mọi người cũng đều có công việc full time cả nên thời gian cũng hạn chế. Ngoài ra việc liên hệ với các thầy cô, thỏa thuận chi phí, thời gian… cũng mất rất nhiều công sức. Hy vọng sẽ hoàn thành tầm giữa năm sau.

Đáp án đề thi CPA các năm – Do web tự xây dựng hoặc sưu tầm

Từ giờ cho đến lúc có bộ Đáp án đề thi CPA các năm chuẩn thì web sẽ up các đáp án mà web đã tự xây dựng hoặc sưu tầm được. Ai cần thì có thể tham khảo trước nha.

Dưới đây là gợi ý Đáp án đề thi CPA các năm – Môn Luật (2013-2016) do web sưu tầm. Và thấy nội dung hợp lý. Có thể sử dụng để tham khảo rất tốt. Theo web thì bạn nên tham khảo cách trình bày theo ý chính trong đáp án 2013-2014. Còn 2015-2016 thì chỉ để tham khảo nội dung trả lời thôi. Vì đáp án 2015-2016 trình bày quá dài theo kiểu chép nguyên luật ra. Không ai có khả năng học thuộc để trích dẫn đúng từng câu chữ trong luật. Và cũng không đủ thời gian để viết dài như vậy ý.

Lưu ý:

Với đáp án năm 2013 & 2014: chỉ tham khảo cách trình bày. Vì đề thi CPA môn luật hiện nay sẽ kiểm tra các văn bản có hiệu lực mới nhất: nội dung các điều khoản của luật có thể đã thay đổi rồi.

Đáp án đề thi CPA Môn Luật – Năm 2013

Đáp án đề thi CPA môn Luật – Năm 2014

Đáp án đề thi CPA Môn Luật – Năm 2015

Đáp án đề thi CPA Môn Luật – Năm 2016 (kèm đề thi)

Bài tiếp theo mình sẽ up Đáp án đề thi CPA các năm – Môn thuế.

Chúc các bạn thi tốt!

Published inĐáp án đề thi CPA

18 Comments

 1. Ha Thi Kim Huyen Ha Thi Kim Huyen

  ABC

 2. Le Thi Thanh Le Thi Thanh

  Ad oi, ad co dap an de thi CPA nam 2017 mon Luat chua? Minh tim mai tren trang ma ko thay

  • Admin Admin

   Hi Thanh, Web mình chưa có bạn ah.

 3. Uyen Uyen

  Gần hết 2018 rồi mà chưa thấy bộ đáp án đề thi các nắm. Chắc ad chưa thực hiện được, đang hóng ad…

  • Admin Admin

   Hi Uyen, do khó khăn trong khâu tìm giảng viên phù hợp để review bộ đáp án, nên khả năng cao là bọn mình không thực hiện được kế hoạch này như đã định. Thay vào đó chỉ đăng tải đáp án các môn do web tự làm. Sorry làm bạn đợi mà không được. Chúc bạn thi tốt.

 4. Chupachup Chupachup

  Cho e hỏi mình tải đề thi CPA các năm ở đâu ạ, e tìm trên mạng mà k có ạ

 5. trương thị mai trương thị mai

  chưa có đáp án môn thuế 2018 ạ!

  • Admin Admin

   Hi Mai, bọn tớ cũng mới có đề nên đang trong giai đoạn xử lý thôi. Khi nào có sẽ update trên web.

   Admin

 6. loan ho loan ho

  Ad ơi cho mình hỏi với, tất cả các môn CPA đều thi đề đóng hết hả?
  Thấy môn luật ghi căn cứ này nọ quá trời, làm sao mà nhớ hết được?

  • Admin Admin

   Hi bạn, tất cả các môn CPA đều là đề đóng hết. Môn luật nhiều căn cứ luật. Nhưng mỗi 1 dạng bài tập cũng chỉ thường xoay quanh 1 số điều luật nhất định. Và chúng ta cũng chỉ cần cố gắng học thuộc tên điều luật chứ không cần trích dẫn lại toàn bộ nội dung. Và bạn có thể tham khảo đáp án Ad up trên web sẽ thấy câu trả lời bao gồm cả căn cứ pháp lý & kết luận. Như vậy trường hợp không nêu cụ thể được căn cứ pháp lý thì cũng không có nghĩa là không được điểm. Chỉ là không được điểm tối đa thôi. 🙂

   Admin.

 7. Duyen Duyen

  Đáp án môn luật năm 2015 không có hả ad ơi, mình nhấp vào mà nó chỉ ra file word nào đó

  • Admin Admin

   Hi bạn, năm 2015 Ad chỉ có file word giải đáp 1 số ý trong đề thi của thầy lớp ôn thi như đã up. Chắc thời gian tới Ad sẽ tự làm đáp án cho đề luật 2015 này.

 8. Thắm Thắm

  đáp án môn luật 2015 không đầy đủ vậy add? năm 2017,2018 có chưa ạ?
  Mong mỏi lắm ạ!

 9. Trường Trường

  Chào Ad,
  Bạn có thể cho mình xin địa chỉ mua bộ sách của ACCA mà bạn đã nhắc đến ở đầu bài không?
  Cám ơn.

 10. Duyen Duyen

  Ad ơi cho mình xin đáp án đề thi CPA môn luật năm 2017 – 2019 nhe. thanks ad

  • Admin Admin

   Ad không có bạn nhé. Ad có gì thì up hết lên rồi.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.