CHƯƠNG TRÌNH HỌC ACCA NHƯ THẾ NÀO?

Chương trình học ACCA bây giờ đã thay đổi khá nhiều, đặc biệt là trong năm 2018. Trên Website của ACCA họ thông tin rất đầy đủ. Bạn nào tiếng anh tốt và có thời gian thì nên chịu khó mày mò đọc. Ad chỉ tóm tắt lại một số thông tin cơ bản như sau:

Các môn trong Chương trình học ACCA

Các bạn xem trong file này: Chương trình học ACCA

Một số lưu ý về Chương trình học ACCA

(1) Các môn P (cấp độ chuyên nghiệp) sẽ khó hơn hẳn các môn F (cấp độ cơ bản). Môn P yêu cầu kỹ năng viết lách và tiếng anh phải tương đối khá. Tuy nhiên sau khi bạn hoàn thành môn F thì mình tin là bạn đã tự trau dồi được kỹ năng của bản thân để đáp ứng yêu cầu.

(2) Môn F4, F6 và P6 có đặc thù liên quan đến quy định thuế và luật. Nên sẽ là vô lý nếu bắt các thí sinh nước khác phải học cùng phiên bản với thí sinh ở UK. Vì vậy ACCA người ta cho phép 3 môn này được thiết kế phù hợp với môi trường của thí sinh. Ví dụ như thí sinh ở Việt Nam thì đăng ký phiên bản VNM nhé.

(3) Ngoài các môn học trên, bạn sẽ cần hoàn thành 1 chương trình online về đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp nữa. Vì nội dung của cái Module này liên quan rất nhiều đến kiến thức của môn P1. Nên chúng ta tốt nhất là hoàn thành nó cùng lúc hoặc ngay khi thi xong P1.

(4) Như bảng trên mình đã ghi chú, năm 2018 là năm ACCA có nhiều biến đổi về cả hình thức thi và nội dung thi. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ các vấn đề thay đổi này trong quá trình ôn thi ACCA nhé. Các bạn có thể xem chi tiết các thông tin thay đổi này trên website của ACCA: THAY ĐỔI TRONG CHƯƠNG TRÌNH HỌC ACCA 2018

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về chương trình học ACCA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên