CHƯƠNG TRÌNH HỌC ACCA NHƯ THẾ NÀO?

Từ năm 2018 đến nay, chương trình học ACCA bây giờ đã thay đổi khá nhiều. Trên Website của ACCA họ thông tin rất đầy đủ. Bạn nào tiếng anh tốt và có thời gian thì nên chịu khó mày mò đọc. Ad chỉ tóm tắt lại một số thông tin cơ bản như sau:

1. Các môn trong Chương trình học ACCA

Các bạn xem tóm tắt trong sơ đồ sau:

Chương trình học ACCA như thế nào

2. Một số lưu ý về Chương trình học ACCA

(1) Các môn P (cấp độ chuyên nghiệp) sẽ khó hơn hẳn các môn F (cấp độ cơ bản). Môn P yêu cầu kỹ năng viết lách và tiếng anh phải tương đối khá. Tuy nhiên sau khi bạn hoàn thành môn F thì mình tin là bạn đã tự trau dồi được kỹ năng của bản thân để đáp ứng yêu cầu.

(2) Môn F4, F6 và P6 có đặc thù liên quan đến quy định thuế và luật. Nên sẽ là vô lý nếu bắt các thí sinh nước khác phải học cùng phiên bản với thí sinh ở UK. Vì vậy ACCA người ta cho phép 3 môn này được thiết kế phù hợp với môi trường của thí sinh. Ví dụ như thí sinh ở Việt Nam thì đăng ký phiên bản VNM nhé. Hoặc SBR thì có INT & UK. Chúng ta chọn INT.

(3) Ngoài các môn học trên, bạn sẽ cần hoàn thành 1 chương trình online về đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp nữa. Vì nội dung của cái Module này liên quan rất nhiều đến kiến thức của môn SBL. Nên chúng ta tốt nhất là hoàn thành nó trước hoặc cùng lúc thi SBL.

(4) Từ năm 2018, ACCA có rất nhiều biến đổi về cả hình thức thi và nội dung thi. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ các vấn đề thay đổi này trong quá trình ôn thi ACCA nhé. Các bạn có thể xem chi tiết các thông tin thay đổi này trên website của ACCA: Thay đổi trong chương trình ACCA

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về chương trình học ACCA. Tiếp theo, các bạn hãy cân nhắc Lộ trình học ACCA phù hợp nhé!

Chúc các bạn ôn thi hiệu quả.

1 bình luận về “CHƯƠNG TRÌNH HỌC ACCA NHƯ THẾ NÀO?”

  1. Chào Admin,
    Mình học cao đẳng chuyên ngành tài chính ngân hàng, sau đó mình học liên thông ĐH Kinh Tế Tp.HCM. Mình muốn học ACCA, cho mình hỏi mình có được miễn F1-F2-F3 không ạ ?
    Mong bạn phản hồi giúp mình, mình xin cảm ơn.

Bình luận đã đóng.

Mọi bài viết & Videos thuộc bản quyền của Tuonthi.com. Mọi hành vi sao chép, phân phối trái phép là vi phạm bản quyền.