Mọi người ơi, ad muốn giới thiệu website & kênh Youtube đến các bạn đang tự học CPA & ACCA mà lại không rành về marketing. Ad nhờ mọi người giới thiệu cho bạn bè nếu phù hợp nhé. Cảm ơn rất nhiều!

5 TÀI LIỆU HỌC ACCA BẠN CẦN SỬ DỤNG

Tài liệu học ACCA có rất nhiều loại bạn có thể sử dụng. Vì ACCA được công nhận ở nhiều nước mà. Nên họ cũng có nhiều đối tác làm tài liệu như BPP, Kaplan…

Tuy nhiên theo mình thì số lượng không bằng chất lượng. Mỗi một đối tác được ACCA công nhận thì đều phải đạt chuẩn rồi. Nên không cần thiết phải sử dụng tài liệu của tất cả các đối tác làm gì.

Tài liệu học ACCA mình sử dụng cho từng môn bao gồm:

(1) Thông báo về các thay đổi của môn thi so với kỳ trước

Trước mỗi kỳ thi, ACCA đều cập nhật trên website của họ tất cả các thay đổi của chương trình ACCA. Bao gồm cả nội dung và hình thức thi. Hình thức thi thì khá ít thay đổi. Nhưng nội dung thì thay đổi khá thường xuyên giữa các kỳ. Do đó, chúng ta cần cập nhật các điểm này ngay khi bắt đầu ôn thi. Thông thường, các điểm thay đổi cũng rất hay xuất hiện trong đề thi nữa.

Các nội dung thay đổi của kỳ thi ACCA 2017-2018 các bạn xem trên website của ACCA: Các nội dung thay đổi cho kỳ thi ACCA 2017-2018

(2) Sách Study text và Revision kit của BPP

Bộ sách thần thánh của BPP thì đã quá quen thuộc với sĩ tử ACCA rồi.  Với mỗi môn BPP sẽ có sách lý thuyết (Study text) và sách bài tập (Revision kit).

Các bạn có thể download ebook một số môn của ACCA tại đây: Tổng hợp ebook tài liệu học ACCA

(3) Báo cáo của Examiner về các lỗi sai của thí sinh và Các kỹ năng làm bài thi cần thiết

Trên website của ACCA có đầy đủ các thông tin, vấn đề chỉ là bạn có biết chỗ để vào đọc hay không. Mình đã tập hợp các thông tin này tại đây cho các bạn dễ dàng tham khảo:

Môn F – Cấp độ cơ bản: Kỹ năng làm bài thi ACCA – Môn F

Môn P – Cấp độ chuyên nghiệp: Kỹ năng làm bài thi ACCA – Môn P

(4) Đề thi mẫu cho các môn (bài thi thử)

Để thí sinh làm quen với format của môn thi, ACCA thường có Pilot papers hoặc Specimen exams. Với các môn P thì kỳ thi tháng 3 và tháng 6/2018 vẫn chưa có sự thay đổi hình thức thi. Do đó, không cần thiết phải xem mục này lắm.

Nhưng với các môn F có sự thay đổi lớn về hình thức thi: từ thi giấy (PBE) sang thi trên máy tính (CBE). Các bạn nên xem tài liệu này để hình dung bài thi làm trên máy sẽ được thực hiện như thế nào? Phần thi thử này là hoàn toàn miễn phí và không cần phải đăng ký tài khoản. Để truy cập phần thi thử này, bạn vào website của ACCA, tìm đến từng môn thi và chọn phần Specimen exam nhé. Ví dụ như đây là link specimen exam của F5: Đề thi ACCA mẫu – Specimen exam (F5)

(5) Đề thi ACCA các năm cũ (Past exam paper)

Các bạn vào link này và lựa chọn: môn thi (exam) là môn bạn muốn xem và loại tài liệu (resource type) là Past exam papers nhé: Đề thi ACCA các năm cũ

Tại sao nên sử dụng đề thi các năm cũ: xác định các dạng câu hỏi/bài tập thực tế xuất hiện trong đề thi; xác định trọng tâm đề thi cũng như luyện kỹ năng làm bài thi thực tế…

Ngoài 5 tài liệu này thì với các môn P1,P3,P7: mình còn đọc thêm 1 số bài viết chuyên môn liên quan đến môn đó trên Website của ACCA nếu có thời gian. Bởi vì thực tế đã chứng minh là đề thi rất hay bao gồm các vấn đề được ACCA nhắc đến trong năm.

Trả lời

error: Content is protected !!