Skip to content

5 TÀI LIỆU HỌC ACCA BẠN CẦN SỬ DỤNG

Tài liệu học ACCA có rất nhiều loại bạn có thể sử dụng. Vì ACCA được công nhận ở nhiều nước mà. Nên họ cũng có nhiều đối tác làm tài liệu như BPP, Kaplan…

Tuy nhiên theo mình thì số lượng không bằng chất lượng. Mỗi một đối tác được ACCA công nhận thì đều phải đạt chuẩn rồi. Nên không cần thiết phải sử dụng tài liệu của tất cả các đối tác làm gì.

Tài liệu học ACCA mình sử dụng cho từng môn bao gồm:

(1) Thông báo về các thay đổi của môn thi so với kỳ trước

Trước mỗi kỳ thi, ACCA đều cập nhật trên website của họ tất cả các thay đổi của chương trình ACCA. Bao gồm cả nội dung và hình thức thi. Hình thức thi thì khá ít thay đổi. Nhưng nội dung thì thay đổi khá thường xuyên giữa các kỳ. Do đó, chúng ta cần cập nhật các điểm này ngay khi bắt đầu ôn thi. Thông thường, các điểm thay đổi cũng rất hay xuất hiện trong đề thi nữa.

Các nội dung thay đổi của kỳ thi ACCA 2017-2018 các bạn xem trên website của ACCA: Các nội dung thay đổi cho kỳ thi ACCA 2017-2018

(2) Sách Study text và Revision kit của BPP

Bộ sách thần thánh của BPP thì đã quá quen thuộc với sĩ tử ACCA rồi.  Với mỗi môn BPP sẽ có sách lý thuyết (Study text) và sách bài tập (Revision kit).

Các bạn có thể download ebook một số môn của ACCA tại đây: Tổng hợp ebook tài liệu học ACCA

(3) Báo cáo của Examiner về các lỗi sai của thí sinh và Các kỹ năng làm bài thi cần thiết

Trên website của ACCA có đầy đủ các thông tin, vấn đề chỉ là bạn có biết chỗ để vào đọc hay không. Mình đã tập hợp các thông tin này tại đây cho các bạn dễ dàng tham khảo:

Môn F – Cấp độ cơ bản: Kỹ năng làm bài thi ACCA – Môn F

Môn P – Cấp độ chuyên nghiệp: Kỹ năng làm bài thi ACCA – Môn P

(4) Đề thi mẫu cho các môn (bài thi thử)

Để thí sinh làm quen với format của môn thi, ACCA thường có Pilot papers hoặc Specimen exams. Với các môn P thì kỳ thi tháng 3 và tháng 6/2018 vẫn chưa có sự thay đổi hình thức thi. Do đó, không cần thiết phải xem mục này lắm.

Nhưng với các môn F có sự thay đổi lớn về hình thức thi: từ thi giấy (PBE) sang thi trên máy tính (CBE). Các bạn nên xem tài liệu này để hình dung bài thi làm trên máy sẽ được thực hiện như thế nào? Phần thi thử này là hoàn toàn miễn phí và không cần phải đăng ký tài khoản. Để truy cập phần thi thử này, bạn vào website của ACCA, tìm đến từng môn thi và chọn phần Specimen exam nhé. Ví dụ như đây là link specimen exam của F5: Đề thi ACCA mẫu – Specimen exam (F5)

(5) Đề thi ACCA các năm cũ (Past exam paper)

Các bạn vào link này và lựa chọn: môn thi (exam) là môn bạn muốn xem và loại tài liệu (resource type) là Past exam papers nhé: Đề thi ACCA các năm cũ

Tại sao nên sử dụng đề thi các năm cũ: xác định các dạng câu hỏi/bài tập thực tế xuất hiện trong đề thi; xác định trọng tâm đề thi cũng như luyện kỹ năng làm bài thi thực tế…

Ngoài 5 tài liệu này thì với các môn P1,P3,P7: mình còn đọc thêm 1 số bài viết chuyên môn liên quan đến môn đó trên Website của ACCA nếu có thời gian. Bởi vì thực tế đã chứng minh là đề thi rất hay bao gồm các vấn đề được ACCA nhắc đến trong năm.

Published inGiai đoạn chuẩn bị

33 Comments

 1. Anh Anh

  Chào anh , Mình có cần phải sử dụng bộ tài liệu của BPP mới nhất để tự luyện ôn thi không ạ ? Ví dụ như hiện tại năm 2019 , em có thể sử dụng tài liệu trên dirve của anh đính kèm là năm 2017 để học có được không ạ ? Cám ơn anh !

  • Admin Admin

   Em ơi, đề nghị gọi là chị nhé. 😀 Để quyết định có phải mua sách hay không thì trước tiên em cần kiểm tra xem syllabus của môn thi có thay đổi gì không? Đọc xem thay đổi nhiều thì mới cần mua, còn không thì thôi. Đỡ tốn tiền em ạ. Cách xem: em vào website của ACCA => chọn môn cần thi => mở phần syllabus => tìm phần: “Summary of changes…”
   Ví dụ như Môn F7: https://www.accaglobal.com/content/dam/acca/global/PDF-students/acca/f7/studyguides/FR%20syllab%20and%20study%20guide%202018-9.pdf
   Syllabus của kỳ Sep.2018-June.2019 chỉ bỏ đi phần lập cash flows theo direct method. Do vậy không cần mua mới. Sử dụng sách kỳ Sep.2017 – June.2018 là được nhé.

 2. Anh Anh

  Chị ơi, chị có thể cho em xin sách BPP môn F4 bản 2018 hoặc 2019 được không ạ? Em cảm ơn chị nhiều

  • Meobeo Meobeo

   Hi em, có bản 2017-2018 trên drive rồi em nhé. Enjoin!

 3. Phuong Phuong

  Chị ơi cho em xin sách F7 cho kỳ thi 2019 nhé. Many thanks

  • Admin Admin

   AD đã up sách F7 2018-2019 lên drive rồi e nhé.

 4. Anh Anh

  Chị ơi, chị có bản F4 Global không ạ? Vì em thấy chỉ có bản F4 (UK) thuii
  Have a nice day c <3

 5. Dung Dung

  Chị có sách F9 kỳ 2018-2019 cho em xin với ạ!

  • Admin Admin

   Hi em c chưa có em ah.

 6. Ha Ha

  Dear Chị,
  Chị có sách môn combine P1 vad P3 cho kỳ thi tháng 9/2019 không ạ.

  Thanks Chị rất nhiều ạ.

  • Admin Admin

   Hi em, Ad chưa có bản 2019 – 2020 em ah.

 7. Chu Hiền Chu Hiền

  Chị ơi cho em xin link drive năm 2018 của tất cả các môn được không ạ?

  • Chu Hiền Chu Hiền

   À em tìm thấy rồi ạ. Em cảm ơn ạ.

 8. Nguyen Xuan Nguyen Xuan

  Cho em hỏi là các đề thi cũ môn F3 mình có thể tìm đượ ở đâu ạ

  • Admin Admin

   Hi em, thông thường thì đề thi cũ đều public trên website ACCA mà với F3 Ad vừa check lại không có. Không rõ tại sao. Em thử lên mấy group ACCA hỏi xem nhé. Không được thì email đến ACCA hỏi luôn (info@accaglobal.com) Trong vòng 3 ngày họ trả lời mình.

   Admin

 9. Phan Quan Phan Quan

  Hi Chị
  Cám ơn Chị rất nhiều về những chia sẻ kinh nghiệm của Chị.
  Trong phần tài liệu ôn thi acca em chưa thấy có sách BPP F5 text book. Chị có thể bổ sung sách này được không ạ. Cám ơn Chị rất nhiều.

  • Admin Admin

   Hi em, Ad chỉ có SBR và SBL của 2018-2019 còn P4 và P5 thì đều từ 2016-2017. Tuy nhiên dù ebook thì em cũng phải in ra để học nên Ad recommend em mua sách photo của bên này cho rẻ. Không đắt hơn phí chúng ta tự in là bao: https://www.facebook.com/chiasetailieuACCA/

  • Admin Admin

   Hi em, Ad đã cập nhật. Nhưng chỉ có bản 2016-2017 thôi em nhé. Dù ebook thì em cũng phải in ra để học nên Ad recommend em mua sách photo của bên này cho rẻ. Không đắt hơn phí chúng ta tự in là bao mà lại có bản cập nhật nhất: https://www.facebook.com/chiasetailieuACCA/

 10. Loc Loc

  Chị ơi cho em xin sách SBL study text của BPP với ạ, trong link gg drive là sách của Kaplan 🙂 em cảm ơn

  • Admin Admin

   Hi em, chị không có ebook workbook của BPP em ạ.

 11. Dong Dong

  Các anh chị ơi cho em xin sách F1 ạ, vào link drive k có ạ

 12. truc truc

  Xin chao Admin,
  Chi khong co tai lieu gi (textbook, Revision) cua mon Financial Management (F9)( cua bat ki nam nao cung duoc) a???? E ko thay tren drive.

  • Meobeo Meobeo

   Hi em, Ad kiểm tra thấy có F9 năm 2017-2018 mà. Em xem lại đi nha.

   • Truc Truc

    Cam on chi. E vua muon duoc sach cua nam 2017 roi a. Cho e hoi la Revision Kit cua mon F9 nay co thay doi nhieu khong a. Lieu em hoc sach cua nam 2017 thi co kha nang pass mon nay ko a?

   • Truc Truc

    Cho em hoi la em cho thu dung sach Revision Kit cua nam 2017 cho ki thi thang 9 mon F9 nam 2020 nay ko a? Co nhieu thay doi tu nam 2017 den nam 2020 khong a? Cam on Admin a!!!

 13. Nam Nam

  Em chào chị.
  Chị ơi chị có sách P4 (AFM) của bên Kaplan không ạ?
  Em cảm ơn chị.

  • Admin Admin

   Hi Nam, rất tiếc là Ad không có.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.