Skip to content

Q&A: Học ACCA hết bao nhiêu tiền? Nên học ACCA ở đâu? Học Online hay Offline?

Trong bài viết này, mình sẽ đi trả lời 3 câu hỏi các bạn thường băn khoăn mỗi khi quyết định học ACCA: Học ACCA hết bao nhiêu tiền? Nên học ACCA ở đâu? Và nên chọn hình thức học Online hay Offline?

Câu 1. Học ACCA hết bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi mà ai cũng nên đặt ra khi cân nhắc có nên học ACCA không. Và điều này là hoàn toàn hợp lý vì sự thật là học phí ACCA không rẻ chút nào. Và họ còn tăng phí rất kinh. Mức phí bây giờ phải gấp đôi mức phí hồi mình thi. Tốt nhất nếu bạn quyết định học thì học càng sớm, càng nhanh, càng tốt.

Về cơ bản chúng ta sẽ phải nộp các loại phí sau:

Loại phíMức phí
[1] Registration fee – Phí đăng ký ban đầu. Loại phí này phải nộp ngay khi đăng ký. Dù có được miễn thi các môn đầu tiên hay không thì cũng vẫn phải nộp nha.– Mức tiêu chuẩn: £89
– Mức giảm giá đang được áp dụng: £36
[2] Annual Subscription fee – Phí thường niên hàng năm. Phí này nộp hàng năm theo lịch của ACCA– Mức tiêu chuẩn: £122
– Mức giảm giá cho năm đầu tiên của thí sinh mới: £58
[3] Exemption fee – Phí miễn thi. Phí này bạn phải nộp khi đủ điều kiện và làm thủ tục để xin miễn thi 1 số môn như mình đã đề cập. Tức là thi thì được miễn, nhưng phí vẫn phải nộp– Các môn cấp độ ứng dụng kiến thức (“Applied Knowledge Level”): : £86/môn
– Các môn cấp độ ứng dụng kỹ năng (“Applied Skills Level”): £114/môn
[4] Exam fee – Phí thi cho từng môn mà bạn đăng ký thi hàng kỳ. Loại này được chia thành 2 mức: Đăng ký tiêu chuẩn và Đăng ký muộn.– Các môn cấp độ ứng dụng kiến thức (“Applied Knowledge Level”): Tuỳ thuộc vào từng Exam centre.
– Các môn cấp độ ứng dụng kỹ năng (“Applied Skills Level”): £132/môn (“Standard entry”) & £339/môn (“Late entry”)
– Các môn cấp độ chiến lược (“Strategic Level”)
+ SBL: £240 (“Standard entry”) & £387 (“Late entry”)
+ Các môn còn lại: £172/môn (“Standard entry”) & £387/môn (“Late entry”)
Chi tiết các loại phí của chương trình ACCA các bạn có thể xem ở đây: Mức phí đăng ký và thi ACCA

Đó là các loại phí nộp cho ACCA nhé.

Còn nếu bạn không tự học, mà đi học tại các trung tâm thì tất nhiên là sẽ phát sinh thêm học phí rồi. Mà học phí giữa các trung tâm thì thiên biến vạn hoá. Nói chung sẽ phụ thuộc vào uy tín, vào độ nổi tiếng của trung tâm, cũng như hình thức học lựa chọn.

 • Với các trung tâm lâu đời như FTMS hay Vietsourcing…thì học phí cũng tương đương với lệ phí thi phải nộp cho ACCA. Nghĩa là chi phí hoàn thành chứng chỉ ACCA của bạn sẽ gần gấp đôi số mình đề cập bên trên. Học phí tại các trung tâm nhỏ, mới thành lập thì thường sẽ rẻ hơn.
 • Nếu bạn học ACCA online thì mức học phí sẽ rẻ hơn nhiều so với học trực tiếp. Lý do thì cũng dễ hiểu thôi. Khi học online thì trung tâm không cần thuê giảng viên trực tiếp đến lớp, không cần thuê lớp học…Do vậy học phí đương nhiên phải rẻ hơn.

Câu 2. Có nên học ACCA Online không?

Mình học ACCA từ cách đây mấy năm rồi. Khi đó chỉ có 1 hình thức học duy nhất là Offline – vác sách đến ngồi nghe thầy cô giáo giảng thôi.  Tuy nhiên khi đó internet chưa thịnh hành như bây giờ. Nên các trung tâm đào tạo ACCA họ cũng chưa khai thác sự tiện lợi của internet.

Nhưng bây giờ thì khác rồi. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo, cả lớn cả bé, đều đã triển khai hình thức học ACCA Online. Có thể kể đến như Vietsourcing, SAPP…

Hiểu đơn giản là các trung tâm sẽ cung cấp hệ thống bài giảng qua video. Và quy định thời gian tutor hỗ trợ trả lời thắc mắc của học viên. Hình thức cho vụ trả lời thắc mắc này thì tuỳ từng trung tâm họ sẽ có cách tổ chức khác nhau nhá.

Theo mình thì việc học ACCA online có 1 số ích lợi nhất định:

 • Học phí: hình thức học ACCA online sẽ rẻ hơn hình thức học truyền thống rất nhiều.
 • Hiệu quả: Không phải tự nhiên mà việc học Online đang trở thành xu thế trên thế giới bây giờ. Học ACCA online sẽ kết hợp được ưu điểm của việc Tự học và Học với giảng viên. Không mất thời gian đi lại và ghi chép lời giảng của thầy cô dù chả hiểu quái gì.
 • Và bạn có thể học theo tốc độ của bạn. Học đi học lại chỗ nào chưa hiểu thay vì ngại ngùng khi hỏi đi hỏi lại một vấn đề trên lớp. Những chỗ bạn vướng mắc khi tự học, bạn có thể sử dụng sự trợ giúp của tutor thay vì mất thời gian dò tìm trong mù mịt.

Tuy nhiên, chưa nói đến chất lượng bài giảng thì việc học ACCA Online vẫn sẽ tồn tại 2 hạn chế lớn:

 • Thứ 1 là việc học online không có người thúc giục, không có áp lực đi học. Nên bạn nào mà không có thói quen tự học, tự tìm hiểu thì thường sẽ gặp khó khăn.
 • Thứ 2 là việc hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong quá trình học cho học viện hiện nay vẫn là thách thức lớn. Nói chung, khoá học online thì nhiều, nhưng ý kiến phản hồi về chất lượng hỗ trợ học viên kém cũng không ít.

Như vậy, chốt lại là học online hay offline thì phải cân nhắc xem hình thức nào phù hợp với mình. Đừng vì thấy người khác học mà mình cũng học theo nha. Và dù bạn quyết định học acca ở đâu, thì trước khi mua khoá học, hãy bỏ thời gian học thử trước nhé.

Câu 3. Học ACCA ở đâu tốt nhất?

Theo mình là không có có trung tâm tốt nhất. Chỉ có trung tâm nào phù hợp với bạn nhất thôi. Kiểu như cái váy đẹp thế nào mà mình mặc không vừa thì cũng không nên mua ý. 🙂

Để lựa chọn được trung tâm phù hợp, bạn nên cân nhắc các tiêu chí sau:

 • Hình thức học: Online hay Offline. Bạn muốn học theo hình thức nào?
 • Chất lượng giảng dạy: theo mình được biết thì sẽ không có sự chênh lệch quá lớn đâu. Hỏi mấy đứa, đứa nào cũng nói tàm tạm.
 • Mức học phí: cái này hẳn nhiên là quan trọng. Học ACCA là một hành trình, không phải đi mua hàng một lần. Các trung tâm thông thường sẽ có các chính sách giảm giá. Hồi trước thì Vietsourcing có chương trình hỗ trợ học lại miễn phí nếu bạn tham gia đầy đủ buổi học mà vẫn trượt. Còn bên Gonnapass thì có chương trình hoàn lại tiền học phí nếu bạn thi đỗ và đồng ý quay trở lại làm Tutor cho họ. Giờ thì không biết còn không.
 • Hỗ trợ của giảng viên/ tutor: bạn biết đấy, thời ngồi yên nghe giảng qua rồi. Trong thời kỳ học chủ động này, chúng ta cần cân nhắc trung tâm nào có thể hỗ trợ quá trình học tập của chúng ta nhiều nhất. Đặc biệt khi chúng ta đăng ký học online.
 • Địa điểm học gần nhà: Haha, theo mình thì đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng. Cái này là kinh nghiệm rút ra từ chính bản thân mình. Tin mình đi, việc có mặt tất cả các buổi học không phải là nhiệm vụ đơn giản nếu như địa điểm học cách xa nhà bạn.
Published inĐăng ký thi ACCA

Be First to Comment

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *