CÓ NÊN HỌC ACCA ONLINE KHÔNG? HỌC ACCA Ở ĐÂU?

Học ACCA Online: Có nên không?

Mình học ACCA từ cách đây mấy năm rồi. Khi đó chỉ có 1 hình thức học duy nhất là Offline – vác sách đến ngồi nghe thầy cô giáo giảng thôi.  Tuy nhiên khi đó internet chưa thịnh hành như bây giờ. Nên các trung tâm đào tạo ACCA họ cũng chưa khai thác sự tiện lợi của internet.

Nhưng bây giờ thì khác rồi. Từ năm ngoái, mình thấy một vài trung tâm đào tạo ACCA đã rục rịch chuẩn bị và triển khai hình thức học ACCA Online. Có thể kể đến như Gonnapass, Vietsourcing, UnityAcademy.

Chương trình học ACCA online sẽ như nào?

Hiểu đơn giản là các trung tâm sẽ cung cấp hệ thống bài giảng qua video. Và quy định thời gian tutor hỗ trợ trả lời thắc mắc của học viên. (Hình thức cho vụ trả lời thắc mắc này thì tuỳ từng trung tâm họ sẽ có cách tổ chức khác nhau nhá.)

Bên Gonnapass thì có thêm hệ thống Ngân hàng câu hỏi, Mock exam để bạn luyện tập trực tuyến. Hai bên kia thì mình cũng không rõ lắm.

Có nên học ACCA online không? Hay ích lợi của nó là gì?

nếu bạn có một số tiền nhất định chi trả học phí. Lý do:

Học phí: hình thức học ACCA online sẽ rẻ hơn hình thức học truyền thống rất nhiều.

Hiệu quả: Không phải tự nhiên mà việc học Online đang trở thành xu thế trên thế giới bây giờ.

Học ACCA online sẽ kết hợp được ưu điểm của việc Tự học và Học với giảng viên. Không mất thời gian đi lại và ghi chép lời giảng của thầy cô dù chả hiểu quái gì.

Và bạn có thể học theo tốc độ của bạn. Học đi học lại chỗ nào chưa hiểu thay vì ngại ngùng khi hỏi đi hỏi lại một vấn đề trên lớp. Những chỗ bạn vướng mắc khi tự học, bạn có thể sử dụng sự trợ giúp của tutor thay vì mất thời gian dò tìm trong mù mịt.

Tóm lại, là mình ủng hộ việc tự học, và nếu có sự hướng dẫn từ người có kinh nghiệm thì quá tốt. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian mò mẫm trong mấy cuốn sách vài trăm trang của BPP.

Học ACCA ở đâu tốt nhất?

Theo mình là không có có trung tâm tốt nhất. Chỉ có trung tâm nào phù hợp với bạn nhất thôi. Kiểu như cái váy đẹp thế nào mà mình mặc không vừa thì cũng không nên mua ý. 🙂

Để lựa chọn được trung tâm phù hợp, bạn nên cân nhắc các vấn đề sau:

Hình thức học: Online hay Offline. Bạn muốn học theo hình thức nào?

Chất lượng giảng dạy: theo mình được biết thì sẽ không có sự chênh lệch quá lớn đâu. Hỏi mấy đứa, đứa nào cũng nói tàm tạm.

Mức học phí: cái này hẳn nhiên là quan trọng. Học ACCA là một hành trình, không phải đi mua hàng một lần. Các trung tâm thông thường sẽ có các chính sách giảm giá.

Hồi trước thì Vietsourcing có chương trình hỗ trợ học lại free nếu bạn tham gia đầy đủ buổi học mà vẫn trượt. Giờ thì mình không rõ. Còn bên Gonnapass thì có chương trình hoàn lại tiền học phí nếu bạn thi đỗ và đồng ý quay trở lại làm tutor cho họ. Thông tin cụ thể thì mình rõ lắm, nhưng cũng hay đúng không?

Hỗ trợ của giảng viên/ tutor: bạn biết đấy, thời ngồi yên nghe giảng qua rồi. Trong thời kỳ học chủ động này, chúng ta cần cân nhắc trung tâm nào có thể hỗ trợ quá trình học tập của chúng ta nhiều nhất. Đặc biệt khi chúng ta đăng ký học online.

Và trước khi mua bất cứ khoá học nào, hãy bỏ ít thời gian để học thử trước xem có phù hợp không nhé.

Mọi bài viết & Videos thuộc bản quyền của Tuonthi.com. Mọi hành vi sao chép, phân phối trái phép là vi phạm bản quyền.